Tại sao Share hosting là lựa chọn tốt nhất cho một Doanh nghiệp nhỏ?

Share hosting là một trong những tùy chọn hosting rẻ nhất có sẵn cho một website doanh nghiệp hoặc cá nhân. Khi một doanh nghiệp mới thành lập hoặc chuyển sang nền tảng trực tuyến, chia sẻ hosting luôn là lựa chọn tốt nhất cho một doanh nghiệp khởi nghiệp. Ngoài ra, có thể thiếu vốn để đầu tư vào một website. Trong trường hợp đó, chia sẻ hosting là một kết hợp hoàn hảo. 

Doanh nghiệp hosting được chia sẻ có giá trị thị trường hơn 18,7 tỷ đô la và nó đang phát triển hàng năm. Mặc dù nó là một kết hợp hoàn hảo cho các doanh nghiệp nhỏ và hiệu quả cao về chi phí, tuy nhiên, nó có một số hạn chế do vấn đề thiếu nguồn lực. Rõ ràng là khi bạn mua một thứ gì đó rẻ thì nó cũng đi kèm với chất lượng kém. 

Ở đây thiếu chất lượng có nghĩa là thiếu nguồn lực. Đó có thể là vấn đề đối với một doanh nghiệp tầm trung nhưng chắc chắn không phải là vấn đề đối với một doanh nghiệp nhỏ. Dù sao, trong bài viết này, tôi sẽ nói về lý do tại sao một doanh nghiệp nhỏ nên sử dụng tùy chọn share hosting và loại nhược điểm của nó.

ĐỊNH NGHĨA: SHARED HOSTING LÀ GÌ?

Trước hết, hãy để tôi cho bạn biết Shared Hosting là gì? Có thể nhiều bạn chưa biết. Nói một cách dễ hiểu, chia sẻ hosting giống như chia sẻ phòng với bạn cùng lớp của bạn. Tại đây website của bạn sẽ chia sẻ không gian hosting với các website khác.

chia sẻ lưu trữ là một sự lựa chọn hiệu quả về chi phí tuyệt vời cho một doanh nghiệp khởi nghiệp

Hãy để tôi giải thích điều này cho bạn một chút nữa, hãy nghĩ về máy tính cá nhân của bạn. Nếu các thành viên trong gia đình của bạn chia sẻ máy tính này với bạn để thực hiện các công việc hàng ngày của họ như Gmail, Facebook, Instagram, Tài liệu, Phim ảnh, … Và nếu có 5 thành viên trong gia đình của bạn thì có nghĩa đó là một vụ thảm sát ở quy mô nhỏ.

Tại Sao Shared Hosting Lại Tiết Kiệm Chi Phí?

Tuy nhiên, sẽ rất tiết kiệm chi phí khi dùng chung máy tính cá nhân với các thành viên trong gia đình, thay vì mua một máy tính cho mỗi thành viên. Bởi vì 5 thành viên có thể sử dụng một máy tính cá nhân mà không phải chia nhỏ và tài nguyên của nó phải đủ để xử lý trừ khi một trong hai người đang chơi game đồ họa cao hoặc sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh và video cao cấp.

tìm hiểu lý do tại sao chia sẻ lưu trữ hiệu quả cho doanh nghiệp nhỏ của bạn

Vì vậy, để sử dụng tối thiểu, một máy tính cá nhân cho 5 thành viên là đủ. Và đây chính xác là những gì đã xảy ra trong nền tảng hosting được chia sẻ. Khi 20 website doanh nghiệp nhỏ sử dụng cùng một không gian hosting nhưng không có website nào có lượng khách truy cập lớn, thì đủ để xử lý tất cả 20 website cùng một lúc mà không có bất kỳ vấn đề nghiêm trọng nào.

Nhưng như bạn có thể thấy ở đây 20 website chia sẻ một tài nguyên máy chủ có nghĩa là 100 lượng tài nguyên được chia cho 20 và được phân bổ cho 20 website. Giới hạn tài nguyên là một trong những vấn đề lớn mà một kế hoạch share hosting gặp phải.

Bài đọc được đề xuất: Dịch vụ web hosting tốt nhất cho cá nhân / doanh nghiệp vào năm 2021 (Đánh giá)

Nâng Cấp Gói hosting Theo Sự Phát Triển Của Bạn

Khi bạn bắt đầu kinh doanh nhỏ của mình, khuyến nghị của tôi là sử dụng gói hosting được chia sẻ. Bởi vì ban đầu, bạn có thể không yêu cầu nhiều tài nguyên vì bạn sẽ nhận được một vài khách truy cập và các hoạt động tối thiểu. Do đó, sử dụng một gói hosting chuyên dụng sẽ là một sự lãng phí tiền bạc. Thay vào đó, bạn nên tìm kiếm một dịch vụ hosting cung cấp các tùy chọn nâng cấp liền mạch từ share hosting lên gói hosting chuyên dụng.

trước tiên hãy bắt đầu với gói lưu trữ giá rẻ, sau đó nâng cấp lên gói lưu trữ mạnh hơn tùy theo nhu cầu trang web của bạn

Do đó, khi bạn đạt đến điểm bắt đầu nhận được 10.000 khách truy cập trở lên mỗi tháng, bạn có thể dễ dàng nâng cấp gói hosting được chia sẻ hiện tại của mình mà không gặp bất kỳ rắc rối nào khi chuyển website của mình sang nơi khác. Mặc dù hầu hết các dịch vụ hosting đều cung cấp tùy chọn nâng cấp liền mạch này, do đó bạn không có gì phải lo lắng.

GIỚI HẠN CỦA GÓI hosting DÙNG CHUNG LÀ GÌ?

Ngoài hiệu quả về chi phí, gói hosting được chia sẻ có một số hạn chế lớn mà bạn nên biết trước khi bắt đầu hành trình của mình. Trước đó trong bài viết này, tôi đã nói về việc ở chung phòng với các bạn cùng lớp.

Sự Nguy Hiểm Của Việc Nhiễm Vi-Rút

Bây giờ hãy nghĩ theo cách này, nếu bằng cách nào đó một người trong lớp của bạn bị cúm thì điều gì sẽ xảy ra với bạn. Rõ ràng là bạn và các bạn học khác đang gặp nguy hiểm và rất có thể bạn cũng bị nhiễm bệnh. Những điều tương tự có thể xảy ra khi website của bạn sử dụng dịch vụ hosting được chia sẻ. Nếu một trong 20 website đó bị nhiễm phần mềm độc hại, website của bạn cũng có thể gặp nguy hiểm lớn.

Vấn Đề Với Việc Phân Bổ Các Nguồn Lực

Tiếp theo, tôi muốn nói về những hạn chế trong tài nguyên. Một lần nữa, hãy quay lại việc chia sẻ phòng với một ví dụ về bạn cùng lớp. Ở mỗi ký túc xá, một nhóm sinh viên dùng chung một phòng ăn, một bếp. Nếu một trong những người bạn cùng lớp của bạn gọi một vài người bạn của họ và sử dụng bàn ăn. Đó có thể là một vấn đề nhỏ đối với các bạn trong lớp vì bạn có thể không có đủ chỗ.

Kế hoạch hosting được chia sẻ hơi giống với ví dụ về phòng ăn. Nếu một trong số 20 website đó có một số lượng lớn người truy cập trong một thời gian nhất định, thì lúc đó các website khác có thể bị chậm lại. Bởi vì tài nguyên máy chủ là có hạn và mọi website đang chia sẻ tài nguyên đó, vì vậy nếu một trong số chúng sử dụng nhiều hơn số lượng được phân bổ thì hiệu suất website khác sẽ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, hầu hết các dịch vụ share hosting đều có bộ quy tắc riêng để khắc phục hạn chế này. Có nghĩa là, bạn không thể sử dụng nhiều tài nguyên hơn số tiền được phân bổ của bạn.

chia sẻ lưu trữ là tốt nhất khi bạn cần tài nguyên tối thiểu và có một số vấn đề về ngân sách

Nếu trong một thời gian nhất định, website của bạn nhận được lượng khách truy cập tăng đột biến, thì bạn sẽ nhận được cảnh báo để giảm việc sử dụng tài nguyên của mình. Sau một thời gian, nếu bạn không giới hạn việc sử dụng thì quản trị viên máy chủ sẽ bước vào và buộc website của bạn phải giảm sử dụng tài nguyên. Nếu điều đó xảy ra, đề xuất của tôi là nâng cấp gói hosting được chia sẻ của bạn lên hosting chuyên dụng.

Có một nhược điểm khác của website làm chậm. Google rất coi trọng nó khi xếp hạng một website. Nếu website của bạn có tốc độ tải chậm, thì bạn sẽ khó có được thứ hạng . Khi hai website có chất lượng như nhau nhưng một trang có tốc độ tải nhanh hơn một chút so với những trang khác. Khi đó website nhanh sẽ tồn tại lâu hơn website chậm về thứ hạng.

KHI NÀO BẠN NÊN CHỌN GÓI hosting DÙNG CHUNG?

Nếu bạn đọc bài viết này ngay từ đầu thì bạn có thể bắt đầu nghĩ, tại sao tôi nên chọn một gói share hosting khi có rất nhiều hạn chế. Vâng, nó phụ thuộc vào loại hình kinh doanh bạn đang điều hành.

Ví dụ: giả sử bạn có một doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng ở Thành phố New York. Hầu hết khách hàng của bạn đến từ khu vực địa phương. Tuy nhiên, bạn muốn mở một website cho nhà hàng của mình để có thêm một số đơn đặt hàng trực tuyến. Trong trường hợp đó, website của bạn nên được hosting trong gói hosting được chia sẻ.

10 yếu tố bạn nên nhớ khi chọn dịch vụ lưu trữ web (infographic)

Nguồn: https://hostingfacts.com/

Tại sao vậy? Đơn giản, hầu hết khách hàng của bạn đến từ khu vực địa phương và vì lợi ích của ví dụ này, giả sử bạn đã có cơ sở khách hàng lâu đời trong 2 năm. Điều này có nghĩa là 90% doanh thu của bạn thường đến từ những khách hàng địa phương, những người thậm chí không bận tâm đến việc bạn có website hay không. Trong khi 10% doanh thu có thể tạo ra từ bán hàng trực tuyến. Trong trường hợp đó, bạn không nên đầu tư vào một gói hosting đắt tiền như một máy chủ chuyên dụng.

Tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu nhận được nhiều doanh số bán hàng trực tuyến hơn và nếu tỷ lệ đó đang trở nên đáng kể từng ngày, thì bạn nên nghĩ đến việc nâng cấp gói dịch vụ hosting của mình. Và tất nhiên, trừ khi mọi người bắt đầu phàn nàn về tốc độ tải chậm khi đặt hàng từ website của bạn. Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo rằng đó là thời điểm tốt nhất để nâng cấp.

Tại Sao Máy Chủ Chuyên Dụng Không Phải Là Sản Phẩm Phù Hợp Nhất Cho Một Công Ty Khởi Nghiệp?

Tại sao bạn không nên đầu tư vào một máy chủ chuyên dụng ngay từ đầu? Bởi vì nó rất đắt và hầu hết các tài nguyên của nó thậm chí có thể không được website mới của bạn chạm vào. Vì vậy, nó sẽ là một sự lãng phí tiền bạc nghiêm trọng cho một website mới. Thay vào đó, hãy nghĩ về một gói hosting được chia sẻ, hầu hết chúng có thể được mua với giá khoảng $ 5 – $ 10 mỗi tháng.

Một điều tốt khác về gói hosting được chia sẻ là – Bạn không phải lo lắng về việc bảo trì hoặc vận hành máy chủ của mình. Không giống như gói share hosting, bạn phải tự mình vận hành một máy chủ chuyên dụng.

Do đó, như bạn có thể thấy, một kế hoạch dành riêng phù hợp nhất cho các chuyên gia CNTT chuyên nghiệp hoặc một công ty lớn có các chuyên gia CNTT để vận hành và duy trì một máy chủ chuyên dụng cho họ. Trong trường hợp bạn có một gói hosting được chia sẻ, bạn có thể đặt nó và quên nó đi. Và mọi hoạt động và bảo trì sẽ được thực hiện bởi nhà cung cấp dịch vụ hosting của bạn. Ngay cả khi bạn gặp một số rắc rối, bạn có thể mở một phiếu hỗ trợ và họ sẽ giúp bạn khắc phục nó.

Tùy Chọn Thay Thế Khi Nâng Cấp Gói hosting

Nếu bạn muốn nâng cấp gói dịch vụ hosting của mình, thì dịch vụ hosting VPS có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Điều đó hứa hẹn một nguồn tài nguyên dành riêng cho website của bạn. Tuy nhiên, nó vẫn được một số website khác chia sẻ nhưng không giống như shared hosting, nó có quyền kiểm soát cao hơn đối với tài nguyên và bảo mật.

Tùy chọn nâng cấp thứ hai của bạn có thể là dịch vụ hosting đám mây nếu doanh nghiệp của bạn chủ yếu hoạt động trực tuyến. Và phần lớn doanh thu của bạn đến từ các đơn đặt hàng trực tuyến. Trong trường hợp đó, hosting đám mây có thể là tốt nhất cho bạn. Vì nó chứa một số bản sao của website của bạn trên các máy chủ khác nhau, do đó nếu một máy chủ bị hỏng, nó sẽ không ảnh hưởng đến website của bạn.

Và cuối cùng, nếu doanh nghiệp của bạn lớn và có các chuyên gia CNTT thì bạn có thể chọn có một máy chủ chuyên dụng cho doanh nghiệp của mình.

PHẦN KẾT LUẬN

Sau khi đọc bài viết của tôi, bây giờ bạn nên biết những gì bạn phải làm. Nhưng một lần nữa, lời khuyên của tôi là hãy lập kế hoạch cho website của bạn một cách tiết kiệm chi phí. Trước tiên, hãy bắt đầu với một gói hosting được chia sẻ, sau đó nâng cấp nó theo sự phát triển kinh doanh của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không có bất kỳ vấn đề nào về ngân sách và muốn bắt đầu với các tài nguyên cao cấp ngay từ đầu. Trong trường hợp đó, bạn nên sử dụng một máy chủ chuyên dụng cho website của mình.

Một điều nữa tôi quên đề cập trong bài viết. Ngày nay, hầu hết các dịch vụ hosting chuyên dụng đều có tùy chọn bảo trì máy chủ theo yêu cầu với một khoản phụ phí. Vì vậy, nếu bạn không có bất kỳ vấn đề ngân sách nào, bạn vẫn có thể vận hành một máy chủ chuyên dụng giống như gói share hosting.

Alexandra Nguyễn