TỪ MÁY TÍNH ĐẾN THẾ GIỚI MẠNG

Xin chào, tôi là Alexandra Nguyễn, người sáng lập Alexandra Wrote.

Tôi là nhà tiếp thị trực tuyến và ngoại tuyến, blogger, cựu nhà giao dịch ngoại hối & người chơi PC.

Câu chuyện của tôi: Bắt đầu với Máy tính và Kết thúc với Cyberworld

Tháng 12 năm 1998 – Sự ra đời của một chiến binh

Tôi nên nói gì để bắt đầu? Được rồi, hãy bắt đầu với cách tôi gặp Máy tính trước. Đó là vào thời điểm đó, tháng 12 năm 1998, tôi bắt đầu hành trình với máy tính, học từ người thầy của tôi chỉ với MS Word, Excel & PowerPoint. Tuy nhiên, điều này không bùng lên trong tôi, nhưng các trò chơi thì có. Tôi thích chơi game trên máy tính hơn bất cứ thứ gì tôi từng thích trước đây. Trò chơi đầu tiên của tôi là DOOM II.

Tôi nhớ tôi đã từng chơi với người cố vấn của mình và từ đó nó bắt đầu cuộc hành trình của tôi đến thế giới Máy tính. Tôi mua máy tính đầu tiên của mình vào năm 1999 (hầu hết có thể là vào tháng Hai hoặc tháng Mười Hai) nhưng không thể thành viên chính xác của tháng.

Alexandra Nguyễn

Tôi nhớ, tôi thậm chí không biết cách cấu hình và thiết lập máy tính, thậm chí không biết cắm phích cắm nào ở đâu! Đối với tôi, nó giống như một cái giàn khổng lồ, xấu xí, phức tạp.

Dù sao, đầu tiên nó rất phức tạp đối với tôi nhưng tôi thích chơi trò chơi, DOOM II, Prince of Persia 2, Descent và nhiều trò chơi khác thậm chí không thể nhớ được những cái tên đó. Rồi một ngày khi “Age of Empires II: The Conquerors” phát hành vào tháng 8 năm 2000, tôi chợt nhận ra rằng mình không thể chơi trò chơi đó. Trước đó, tôi đã chơi “Age of Empires”. Tôi nghĩ máy tính của tôi có thể chạy bất kỳ trò chơi nào. Sau đó, người cố vấn của tôi nói với tôi rằng cấu hình PC của tôi không đủ để chơi trò chơi đó, vì nó cần RAM tối thiểu 32MB trong khi tôi có 32MB bộ nhớ tuy nhiên bộ nhớ 4MB được chia sẻ với đồ họa của tôi, do đó RAM có thể sử dụng của tôi chỉ là 28MB.

Tôi nhớ mình đã bị sốc và nhận ra rằng chỉ có chơi game thì tôi mới không đi đến đâu cả; Tôi cần biết những gì bên trong chiếc PC đó.

Và đây là nơi chương thứ 2 của tôi bắt đầu với máy tính vào tháng 8 năm 2000.

Tháng 8 năm 2000 – Con đường của một chiến binh

Người cố vấn của tôi đã không đưa ra giải pháp cho tôi khi đó, chỉ nói với tôi rằng thông số kỹ thuật PC của tôi là không đủ, vậy thôi. Nhưng chưa dừng lại ở đó, tôi đã cố gắng tìm kiếm cách chơi Age of Empires II, nhưng bằng cách nào? Lần đó tôi thậm chí không có kết nối internet. Và ngay cả khi tôi có vào năm 2000, không có thứ gì như ngày nay mà tôi có thể tìm ra giải pháp chỉ bằng cách sử dụng Google.

Tôi không thể nhớ làm thế nào? Tôi đã thay đổi thiết lập RAM của PC từ BIOS và chỉ chia sẻ RAM 1 hoặc 2MB với đồ họa và còn lại 31 hoặc 30MB RAM để chơi trò chơi. Va no đa hoạt động. Tôi chỉ ngạc nhiên với khám phá của mình và chơi trò chơi đó vì nghĩ rằng tôi là một thiên tài.

Và từ đó nó tiếp tục với nhiều khám phá hơn và nhiều hơn mỗi ngày.

Một bước đột phá là khi PC của tôi gặp sự cố và cần một thiết lập Windows mới khác. Có lẽ là vào năm 2005. Vào thời điểm quan trọng đó, tôi buộc phải học cách cài đặt Windows và không chỉ vậy, học cách cấu hình PC.

Và đây là một bước nhảy vọt khác đối với chương cuối cùng.

2008 – Gia nhập Thế giới điện tử

Năm 2008, lần đầu tiên tôi gặp Internet, mạng lưới máy tính rộng lớn và khổng lồ. Tôi đã giới thiệu với các trang web và blog vào năm 2008, có thể là tháng 6 hoặc tháng 7. Và từ đó chương cuối cùng bắt đầu.

Theo thời gian, tôi đã cố gắng tìm hiểu trang web là gì và nó hoạt động như thế nào. Sau đó, tôi đã cố gắng xây dựng blog đầu tiên của mình bằng cách sử dụng “Google Blogger” và nó đã thành công. Nhưng không nhận ra rằng việc tạo blog hoặc trang web chỉ là 0,0001% của toàn bộ hành trình.

Không có một manh mối nào về SEO và tiếp thị trực tuyến. Kết quả là hoàn toàn sụp đổ hoặc im lặng trong bóng tối.

Trang web cuối cùng của tôi dựa trên Giao dịch ngoại hối và đó là vào năm 2018. Tôi đã thiết kế một trang web Thương mại điện tử trông chuyên nghiệp nhưng vẫn không có đủ kiến ​​thức để tiếp thị nó trực tuyến mà không có giải pháp Google Ad. Tôi đã tối ưu hóa nó một cách hoàn hảo nhưng không biết rằng tối ưu hóa SEO chỉ thực hiện 3% công việc. Bạn cần phải có các backlink mạnh mẽ.

Chỉ vì sự thiếu sót đó mà tôi lại thất bại. Tuy nhiên, nếu tôi quảng cáo bằng cách sử dụng quảng cáo của Google và chi 500 đô la mỗi tháng cho quảng cáo thì câu chuyện sẽ khác. Nhưng không muốn chi tiêu nhiều như vậy cho quảng cáo. Tôi đã cố gắng có được lưu lượng truy cập không phải trả tiền thông qua nhiều phương tiện khác nhau mà tôi học được từ internet, mặc dù những phương pháp đó đều là rác hoặc tôi đã không nhận ra những sự thật đó một cách chính xác. Dù sao, tôi đã không đạt được thành công trong công việc kinh doanh đó.

Tháng 7 năm 2020 – Con đường trở thành huyền thoại

Và cuối cùng, trước khi tôi bắt đầu blog này, tôi đã học được một số thủ thuật hữu cơ từ một số nhà tiếp thị trực tuyến. Nhờ họ cuối cùng, tôi nhận ra sự thiếu kiến ​​thức.

Thành thật mà nói, tôi chỉ mới bắt đầu và khi tôi thành công trong việc viết blog, tôi sẽ bắt đầu dạy những người khác cách viết blog và kiếm tiền từ nó.

Vì kinh nghiệm trước đây của tôi, tôi không phải đối mặt với bất kỳ vấn đề nào khi tạo blog. Tôi sẽ biến ước mơ thành hiện thực chỉ là vấn đề thời gian.

Câu chuyện này sẽ tiếp tục như một cuốn nhật ký. Ở lại với tôi và cảm nhận sự hồi hộp.